Thủ tục đăng ký kết hôn lần 2 theo quy định mới năm 2020

Thủ tục đăng ký kết hôn lần 2 theo quy định mới năm 2020

Thủ tục đăng ký kết hôn lần 2

Nếu như bạn là người đã từng dang dở trong hôn nhân và bạn đã từng ly hôn. Và hôm nay bạn muốn đăng ký kết hôn với một người khác. Thì bạn mong muốn tìm hiểu về thủ tục đăng ký kết hôn lần 2 như thế nào..Và đây là thủ tục đăng ký kết hôn lần 2 theo quy định mới năm 2020 các bạn có thể tham khảo. 

Như các bạn cũng biết đó không phải ai cũng đủ may mắn để có được một hôn nhân hạnh phúc viên mãn chỉ một lần duy nhất. và không phải ai cũng muốn hạnh phúc của mình vỡ tan để rồi phải đi tìm một hạnh phúc mới.

Thủ tục đăng ký kết hôn lần 2 theo quy định mới năm 2020

Bởi vì khi kết hôn với nhau thì họ luôn muốn chung thủy và cùng nhau xây dựng một hạnh phúc gia đình nhỏ của mình…. Nhưng vì một lý do nào đó hai bạn không còn hợp nhau nữa và dẫn đến ly hôn.

Sau một thời gian bạn bạn tìm hiểu và muốn kết hôn một lần nữa thì bạn không biết thủ tục đăng ký kết hôn lần 2 có khác với lần 1 hay không.

Kết hôn lần 2 là như thế nào?

Có nghĩa là người đó đã chấm dứt một mối quan hệ hôn nhân theo bản án quyết định của tòa án. Một cách nôm Na dễ hiểu đó chính là đã ly hôn, hoặc vì lý do chồng chết hoặc là vợ chết.

Điều kiện đăng ký kết hôn lần 2?

Nam nữ khi đăng ký kết hôn phải tuân theo đúng pháp luật của quy định:

– Nam đủ từ 20 tuổi trở lên;

– Nữ từ 18 tuổi trở lên;

– Việc kết hôn là sự tự nguyện quyết định giữa nam và nữ;

– Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

– Và kết hôn không thuộc trường hợp cấm kết hôn.

Và việc đăng ký kết hôn lần hai cũng phải là tự nguyện và đúng theo những gì gì mà pháp luật đã quy định.

Thủ tục đăng ký kết hôn lần 2 gồm những gì?

Đây là phần các bạn mong muốn và tìm hiểu về thủ tục hồ sơ đăng ký kết hôn lần 2 gồm những giấy tờ như thế nào:

Hồ sơ đăng ký kết hôn lần 2 gồm tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu, bản chính giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, chứng minh nhân dân ăn căn cước công dân hoặc bảng sau hộ khẩu của hai bên.

Trường hợp đã ly hôn thì cần xuất trình bản án ly hôn đơn phương hoặc quyết định công nhận thuận tình ly hôn của tòa án, trường hợp khác thì các bên phải cung cấp giấy tờ chứng tử của vợ hoặc chồng cũ.

Khi bạn hoàn thành đủ các thủ tục và giấy tờ đó thì nộp tại cơ quan có thẩm quyền giải quyết đó là công chức tư pháp hộ tịch. và khi có giấy đăng ký kết hôn thì giữa nam và nữ phải ký tên vào giấy chứng nhận kết hôn. 

Như vậy là các bạn đã nắm qua những giấy tờ cần thiết cho thủ tục đăng ký kết hôn lần 2 rồi đó. Nếu như bạn muốn trước rõ hơn thì hãy đến đến phòng đăng ký ý tư pháp hộ tịch tại nơi bán cư trú và hỏi các cán bộ công chức tư pháp hộ tịch sẽ hướng dẫn cho bạn.

hướng dẫn cho bạn điền vào tờ khai cũng như khi bạn nộp đầy đủ giấy tờ và lệ phí thì hãy chờ thông báo nhận giấy đăng ký kết hôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.